Nightwish

error
Thông tin chung
Dòng nhạc: Power/Symphonic Metal
Quốc gia: Vietnam
Trang chủ: http://nightwish.com/
Ngày thành lập: 1996
Thành viên hiện tại

Anette Olzon
Tuomas Holopainen
Marco Hietala
Emppu Vuorinen
Jukka Nevalainen

Thành viên trước đây

Tarja Turunen

Sami Vänskä

THÔNG TIN THÊM

Nightwish là một ban nhạc symphonic metal đến từ KiteePhần Lan, được thành lập năm 1996 bởi songwriter kiêm keyboardTuomas Holopainenguitarist Emppu Vuorinen, và cựu ca sĩ chính Tarja Turunen. Đội hình hiện tại của Nightwish gồm 5 thành viên, dù Tarja đã bị thay thế bởi Anette Olzon và tay bassist ban đầu, Sami Vänskä, thay thế bởi Marco Hietala, người sau này kiêm luôn phần giọng nam chính (trước đó được giao cho Tuomas hoặc khách mời).

Nightwish là một trong những ban nhạc lớn của Phần Lan từ single đầu tiên, “The Carpenter” (1997) và album đầu tay Angels Fall First. Tuy nhiên, danh tiếng toàn cầu chỉ đến với ban nhạc khi phát hành album OceanbornWishmaster và Century Child, lần lượt vào các năm 19982000 và 2002. Album năm 2004Once, bán được hơn 1 triệu bản đã mang Nightwish đến toàn nước Mỹ. Hit lớn nhất của họ tại Mỹ, “Wish I Had an Angel” (2004), được chọn làm soundtrack cho ba phim Mỹ để quảng bá cho tour diễn toàn Bắc Mỹ. Ban nhạc tung ra thêm ba đĩa đơn và hai video cho Once, cùng với một bản thu âm lại của “Sleeping Sun” cho album tổng hợp "best of”, Highest Hopes (2005), trước khi Turunen chia tay ban nhạc vào tháng 10 năm 2005.

Tháng Năm 2007, cựu ca sĩ chính Alyson AvenueAnette Olzon, được tiết lộ là sẽ thay thế vị trí của Tarja Turunen và vào mùa thu cùng năm, ban nhạc trình làng album thứ sáu, Dark Passion Play, và bán được hơn 2 triệu bản. Đĩa đơn chủ lực của album, "Amaranth", trở thành một trong những đĩa đơn thành công nhất của Nightwish tại châu Âu. Tour diễn quảng bá cho album - một trong những tour lớn nhất của ban nhạc - được khởi động từ tháng 10 năm 2007 và kết thúc vào tháng 9 năm 2009. Một E.P/live album mang tên, Made in Hong Kong (And in Various Other Places), phát hành tháng 3 năm 2009 dưới dạng Mini CD/DVD, và album phòng thu thứ bảy của họ, Imaginaerum, được phát hành trên toàn thế giới vào những ngày khác nhau vào cuối năm 2011/đầu năm 2012.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2012, Nightwish thông báo rằng họ đã chia tay với Olzon và sẽ hoàn thành tour diễn hiện tại với ca sĩFloor Jansen, thành viên của ReVamp và là cựu thành viên của After Forever.

Nightwish là ban nhạc và tổ chức âm nhạc có sản phẩm bán chạy thứ ba (third-best-selling) tại Phần Lan với doanh số hơn 900,000 bản được bán ra. Nhóm cũng là ban nhạc nổi tiếng nhất của Phần Lan trên toàn thế giới, bán được hơn 8 triệu bản và giành được hơn 60 đĩa vàng và bạch kim.

ALBUM MỚI

Đang cập nhật!

BÀI HÁT NỔI BẬT

Đang cập nhật!