Ngọt

error
Thông tin chung
Dòng nhạc: Rock Việt
Quốc gia: Vietnam
Trang chủ: https://www.facebook.com/pages/Ng%E1%BB%8Dt/695592047139416
Ngày thành lập: 2014
Thành viên hiện tại

Vũ Đinh Trọng Thắng (vocal, rhythm guitar)

Hà - Ngài Heist (bassist, backing vocal)

Đức - Duke Nguyễn (lead guitar)

Nam Anh (drum)

Thành viên trước đây

Tuấn Trần (lead guitar)

THÔNG TIN THÊM

Được thành lập vào khoảng cuối năm 2013, Ngọt ban đầu là dự án âm nhạc của ba chàng trai trẻ Thắng (vocal/guitar), Tuấn (lead guitar) và Nam Anh (drum). Cả 3 đều sinh năm 1995 và quen biết nhau ngay từ mái trường Trung học Cơ sở. Hồi ấy, các thành viên của Ngọt cũng từng thỉnh thoảng tụ họp, tập tành cover một số ca khúc của The Beatles. Nhưng khi lên cấp III, Tuấn và Nam Anh do những lý do cá nhân nên ít có cơ hội tham gia vào những hoạt động âm nhạc hơn. Trong khi đó, Thắng bắt đầu gia nhập một số band rock trẻ của thủ đô để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Đến cuối năm ngoái, khi band tích góp được một số sáng tác riêng cộng với việc bắt đầu có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, họ cùng ngồi lại và quyết định nhìn nhận nghiêm túc về việc chọn âm nhạc là con đường chính của mình. Thế là Ngọt ra đời từ đó.

Cái tên Ngọt cũng đến rất tình cờ và chẳng vì lý do gì cả. Thắng là người đề xuất ra cái tên này, và hai thành viên còn lại đều nhất trí. Ban nhạc chia sẻ đây đơn giản chỉ là một cái tên thú vị và họ đều rất thích thú với việc chọn Ngọt làm thương hiệu cho âm nhạc của mình. Sau một thời gian hoạt động, Ngọt chào đón thêm sự gia nhập của Hà, một bassist hiện đang chơi cho Lemon Tea 94 - một band alternative rock trẻ của thủ đô. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng cho đội hình hoàn thiện của ban nhạc.

Đội hình hoàn thiện của Ngọt. 


Âm nhạc mà Ngọt theo đuổi cũng rất đa dạng. Họ đơn giản muốn tìm những âm thanh phù hợp nhất với nội dung sáng tác của mình. Ban nhạc chia sẻ: "Chúng tôi không muốn hạn chế hay ép âm nhạc của mình vào một dòng nhất định. Ngọt là một ban nhạc còn rất mới. Có thể, sau một thời gian hoạt động, âm nhạc của band sẽ ngả về một màu nhất định. Nhưng mà tất cả vẫn cùng đang tìm tòi và sẽ tiếp tục tìm tòi." Qua một số bản demo của band, ta cũng có thể nhận thấy âm nhạc của Ngọt mang nhiều âm hưởng của rock n' roll, indie pop/rock và alternative. Tất nhiên, để hiểu rõ hơn về âm nhạc của band, ta sẽ còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Các thành viên của ban nhạc cũng chia sẻ: "Chúng mình nghĩ, những bạn không nghe rock cũng có thể sẽ thích nhạc của Ngọt". Có lẽ, chỉ có lẽ thôi, rock thủ đô vẫn còn đang thiếu đi một chút gì đó Ngọt. Hy vọng sự xuất hiện của 4 chàng trai trẻ này sẽ đem tới cho Hà Nội thêm nhiều điều mới mẻ.

Đầu tháng 10 năm 2014, ban nhạc thông báo trên trang facebook cá nhân về việc Tuấn - lead guitarist đã phải rời band vì nhiều lí do. Qua một thời gian tìm kiếm, một tay guitar mới tên Đức đã chính thức trở thành một trong "tứ kẹo" mới của rock thủ đô.

Đội hình mới của Ngọt với guitarist Đức(trái)

Nếu quan tâm tới Ngọt, các bạn có thể tìm kiếm họ tại:

- Facebook: https://www.facebook.com/pages/Ng%E1%BB%8Dt/695592047139416

- Soundcloud: https://soundcloud.com/ngot


Đạt Phan

RockPassion.Vn

VIDEO MỚI

Khắp xung quanh

Lượt nghe: 1659

Cá Hồi

Lượt nghe: 3070

ALBUM MỚI

Tên Album Năm phát hành Lượt nghe Nghe

BÀI HÁT NỔI BẬT

Tên bài hát Ban nhạc Lượt nghe Nghe