N.E.M.O

error
Thông tin chung
Dòng nhạc: Power/Symphonic Metal
Quốc gia: Vietnam
Trang chủ: https://www.facebook.com/pages/NEMO-band/565571966808778
Ngày thành lập: 2012
Thành viên hiện tại

• Mai Thanh Trường – Drums
• Nguyễn Anh Quân – Keybroard
• Lê Anh Cường – Guitar
• Vũ Đình Trung – Bass
• Feenuxy – Vocal

Thành viên trước đây

THÔNG TIN THÊM

N.E.M.O là viết tắt của Newest Exquisitely Mysterious Objects (tạm dịch ‘Những đối tượng huyền bí quyến rũ mới nhất’), cái tên được nảy ra bởi gợi ý của 1 người bạn khi band vẫn còn đang miệt mài cover các tác phẩm của Nightwish.

N.E.M.O band được thành lập vào năm 2012, theo đuổi dòng nhạc Symphonic/Progressive. Với 3 trụ cột là vocalist Feenuxy, bassist Trung Pan và guitarist Cường Lê (aka. Cường Lạnh). Ban đầu, N.E.M.O band được lập ra với mục đích đơn giản là nhằm thỏa mãn niềm đam mê dòng nhạc Symphonic/Progressive của các thành viên. Họ thường chơi cover những bản hit của các band Symphonic/Progressive nổi tiếng như Nightwish, Deam Theater…

Trải qua nhiều sự thay đổi về thành viên, dưới sự chỉ dẫn của bạn bè/đàn anh trong giới, N.E.M.O đã suy nghĩ nghiêm túc hơn về hướng đi của mình, và quyết định sẽ tạo dựng ra những tác phẩm  của riêng mình nhằm thỏa mãn cơn khát của những symphonic/progressive fans nói riêng và giới nhạc Rock/Metal nói chung.

N.E.M.O là 1 cái tên còn khá mới mẻ trong cộng đồng rock Việt tuy nhiên các thành viên trong band đều có nền tảng âm nhạc cũng như kinh nghiệm sân khấu rất tốt. Drummer Mai Thanh Trường hiện đang là sinh viên năm 2 khoa Trống Jazz của Nhạc Viện Hà Nội. Keyboardist Anh Quân là con nhà nòi về âm nhạc, với 2 vị phụ huynh đều chơi trong Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, vì thế Anh Quân đã có tới hơn 10 năm chơi và học nhạc từ bố mẹ mình. Guitarist Cường Lê là cựu thành viên của band Lửa Phương Đông với biệt danh “găng tay đen Cường Lạnh”. Bassist Trung Pan với hơn 7 năm kinh nghiệm chuyên chơi Funk/Metal, vốn không còn xa lạ với mọi người. Và cuối cùng là vocalist Feenuxy, 1 nhân vật không hề lạ nếu như các bạn có theo dõi The Voice of Vietnam mùa 1, hẳn còn nhớ 1 cô gái ‘sửa xe Vespa cổ’, đã có 3 năm theo học hát Opera từ NSƯT Lê Gia Hội và NSND Quang Thọ.

ALBUM MỚI

Đang cập nhật!

BÀI HÁT NỔI BẬT

Đang cập nhật!