Kiss

error
Thông tin chung
Dòng nhạc: Hard Rock
Quốc gia: Vietnam
Trang chủ: http://kissonline.com
Ngày thành lập: 1973
Thành viên hiện tại

Paul Stanley

Gene Simmons

Eric Singer

Tommy Thayer

Thành viên trước đây

Ace Frehley

Peter Criss

Eric Carr (deceased)

Vinnie Vincent

Mark St. John (deceased)

Bruce Kulick

THÔNG TIN THÊM

40 năm sự nghiệp, 24 studio album, 4 live album cùng hơn 100 triệu bản copy được tiêu thụ trên toàn thế giới, KISS đã trở thành một trong những ban nhạc rock có album bán chạy nhất mọi thời đại. Ngoài ra, KISS đã tạo nên cho mình một thương hiệu riêng, với hình ảnh màu mè, những ca khúc nảy lửa, giật gân, cùng với những chiêu trò trên sân khấu gây hiệu ứng mạnh cho khán giả. Và quả không ngoa khi nói rằng KISS là ban nhạc gây nhiều tranh cãi nhất, gây sốc nhất, và quan trọng hơn, đã làm thay đổi bộ mặt âm nhạc thế giới, không chỉ riêng làng nhạc rock.

kiss-classic-logo

Có lẽ những người yêu rock không chỉ ở Việt Nam mà ở trên thế giới, không ai là không biết đến cái tênKISS. Dù có những người nghe trọn bộ tất cả các album, sưu tầm đủ bộ costume poster ảnh của band hay đơn giản chỉ nghe qua những single đã quá phổ biến như Beth, Love Gun, Forever,… thì có lẽ không ai là khồng ấn tượng với hình ảnh bốn chàng trai đi giầy cao gót “với thời gian và tần suất còn nhiều hơn một người phụ nữ”, khuôn mặt make up kì quái cộng với những tuyệt chiêu gây shock trên sân khấu. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, xin dành chút hiểu biết ít ỏi của mình để nói về KISS, một ban nhạc mà tôi vô cùng tâm đắc và thần tượng, một huyền thoại sống của âm nhạc thế giới nói chung và làng nhạc rock nói riêng.

Kiss Rock Group

KISS được thành lập váo tháng 1 năm 1973 bởi hai chàng trai New York trẻ tuổi: Gene Simmons (bassist – vocals), Paul Stanley (rhythm guitar – vocals). Với tiền thân trước đó là một band chơi rock ‘n’ roll mang tên Wicked Sister, hai chàng trai trẻ tuổi quyết định tìm hướng đi mới cho ban nhạc bằng việc tuyển mộ Peter Criss vào vị trí trống và Ace Frehley vào vị trí lead guitar, và từ đó cái tên KISS ra đời. Buổi biểu diễn đầu tiên tại một câu lạc bộ nhỏ mang tên Popcorn không thực sự thành công, nhưng đến lần xuất hiện thứ hai tại câu lạc bộ The Daisy trong hai ngày mùng 9 và 10 năm 1973, thành công đã phần nào đến với ban nhạc, và đó cũng là show diễn đầu tiên KISS xuất hiện dưới lớp make up, điều làm nên hình mẫu cho từng thành viên sau này.

Xem thêm tại đây

ALBUM MỚI

Đang cập nhật!

BÀI HÁT NỔI BẬT

Đang cập nhật!