Buratinox

error
Thông tin chung
Dòng nhạc: Rock Việt
Quốc gia: Vietnam
Trang chủ: http://buratinox.net
Ngày thành lập: 1995
Thành viên hiện tại
Thành viên trước đây

• Nam Thắng on bass

• Trung Kiên on drums

• Vũ Hà on lead guitar

• Lê Trực on keyboards

• Y Ga Ria on vocal

THÔNG TIN THÊM

Vào năm 1995, có 3 cậu học sinh lớp 12 yêu thích Rock cùng học chung 1 lớp, và việc cùng chung sở thích đã gắn kết họ thành 1 bộ ba khá thân thiết, hơn nữa cả 3 đều biết chơi guitar. với cây guitar gỗ họ say mê chơi lại những ca khúc nổi tiếng. 3 nhân vật này là : Việt Anh ,Nam Thắng, Anh Quân .sau vài lần được xem các ban nhạc The Light, Desire biểu diễn thì cả 3 đều cảm thấy sôi sục 1 bầu nhiệt huyết và họ thống nhất rằng trong tương lai sẽ thành lập 1 ban nhạc của riêng mình.

Đầu năm 1996 khi đã trở thành những SV ĐH: Quân ( Kinh tế), Thắng( Hoá TH), V.Anh( Tổng hợp) thì ngay lập tức công cuộc chinh phục âm nhạc của họ bắt đầu. mỗi người chọn 1 loại nhạc cụ phù hợp với mình và bắt đầu luyện tập. Thắng luyện guitar, V.anh đảm nhận cây Bass, Quân ngồi sau bộ trống. đến khi 1 tay guitar tên Tuấn( biệt danh Tuấn chuối) đến xin tham gia thì ban nhạc mới thành hình. thời kỳ đầu này họ chơi chủ yếu là các nhạc phẩm của Beat. đầu năm 1997 do bất đồng quan điểm nên Tuấn chuối đã rời khỏi ban nhạc. các thành viên còn lại gấp rút tìm kiếm 1 tay guitar lead có trình độ để thế chỗ. và họ đã gặp được Vũ Hà ( cựu thanh viên của ban Gramber) . những ngón nghề và tốc độ solo của Hà đã khiến họ khâm phục. việc có được Vũ Hà là 1 bước tiến của ban nhạc vì tuổi đời, trình độ và kinh nghiệm của Hà đều hơn các thành viên còn lại. lúc này Quân, Việt Anh và Thắng đều đã trưởng thành hơn rất nhiều so với hồi mới thành lập. ban nhạc cũng đang có những bước phát triển mạnh mẽ. họ mơ tới những đêm diễn đông chật tín đồ. và 1 cái tên xứng đáng là 1 cột mốc đánh dấu cho sự trưởng thành của họ. và Buratinox chính là cái tên mà họ quyết định đặt cho ban nhạc của mình. Buratinox chính thức ra đời vào mùa hè năm 1997.

Các thành viên của Buratinox hồi đấy : V.Anh ( vocal/ Bass) , Vũ Hà ( guitar lead), Nam Thắng ( guitar), Anh Quân ( Drums).

Có 1 điểm khá đặc biệt là tay bass V.Anh kiêm luôn cả vị trí hát chính. đây quả là 1 nỗ lực khá lớn vì vừa chơi Bass vừa hát là quá nặng. phân tâm để hoàn thành tốt cả 2 việc cùng 1 lúc là rất khó . lúc này Buratinox đang dần định hướng cho con đường của mình là Hardrock. họ chơi lại những bài vừa sức ( vừa có thể đánh bass vừa hát được) của UFO, Sex Pistols và làm quen với Kiss- 1 ban nhạc sau này ảnh hưởng rất lớn đến phong cách của họ.

Chặng đường của họ mới bắt đầu.


ALBUM MỚI

Tên Album Năm phát hành Lượt nghe Nghe