Atomega

error
Thông tin chung
Dòng nhạc: Rock Việt
Quốc gia: Vietnam
Trang chủ: https://www.facebook.com/pages/AtOmega/277790771663
Ngày thành lập: 1992
Thành viên hiện tại

Quang Thắng - Hát chính, Guitars
Bửu Minh - Hát bè, Guitars
Hoàng Vũ - Hát bè, Keyboards
Đức Huy - Trống
Ngọc Tuấn - Hát bè, Bass

Thành viên trước đây

THÔNG TIN THÊM

Atomega là một trong những hạt nhân đầu tiên của Rock Việt do Quang Thắng làm trưởng nhóm.

Album đầu tiên và cũng là cuối cùng của họ là ĐẤT MẸ gồm 9 bài, trong đó chơi lại 4 bài nước ngoài. Album này ra lò vào năm 1996 do hãng Vafaco sản xuất. Đất Mẹ chơi khôg nặng, thiên nhiều về ballads nên cac fans VN dễ chấp nhận. Album rock đầu tiên của một ban nhạc Rock máu đỏ da vàng. Rất nhiều tạp chí tiếng Việt và tiếng Anh trong và ngoài nước đã viết về Đất Mẹ và Quang Thắng, riêng báo Tuổi Trẻ CN đã bình chọn và sắp hạng nó trong Top 5 các album được yêu thích nhất năm 1996, và là một trong những sự kiện văn hóa – nghệ thuật nổi bật của năm. Đây là cú đột phá trong buổi sơ khai của anh Thắng và nhóm Atomega, đồng thời abum đầu tiên của nhóm rock Việt này đóng góp 1 phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển của các ban nhạc trẻ Việt Nam.

Đôi nét về Rocker Trần Quang Thắng.

Sinh năm 1965, tại Sài Gòn, năm 1983 bắt đầu chơi rock.
Là linh hồn của nhóm Atomega,guitarist, ca sĩ kiêm sáng tác.
Những cảm xúc xao động, sắt thép của tâm hồn, anh Quang Thắng không chỉ diễn đạt trong lời ca mà còn thể hiện hết sức thuyết phục trên từng cung nốt của cây guitar trong CD Đất Mẹ đầu tay của nhóm Atomega, cũng là album rock đầu tiên của 1 ban nhạc Việt Nam.
Sinh ra và trưởn thành trên đất SG trong giai đoạn có nhiều biến động của xã hội, âm nhạc mặc dù đến với anh khá muộn (mãi 15 tuổi mới biết đến cây đàn) nhưng đã lập tức trở thành 1 động lực lôi cuốn anh Thắng để quên đi những khó khăn của cuộc sống và âm hưởng của nhạc rock thay anh gào thét nức nở, che lấp và giải thoát nỗi niềm ưu tư giằng xé để có được niềm vui. Anh miệt mài đắm chìm với cây đàn guitar và chọn âm nhạc là lẽ sống mặc dù không biết chắc rằng nó sẽ đi về đâu...
Những năm tháng lênh đênh nơi các tụ điểm, vũ trường như 1 nhạc công cho các nhóm nhạc trong thành phố, thời gian mà anh có điều kiện thu thập từng giai điệu, tiết tấu của những ngôi sao rock thế giới như Jimmy Hendrix, Jimmy Page, Carlos Santana, Mark Knofler, John Fogherty... cũng như những nhóm rock hiện đại sau này như Metallica, Pantera, Nirvana... và bào gọt sắc bén những ngón guitar riêng cho anh. Quang Thắng luôn mơ ước có 1 nhóm nhạc riêng để thoải mái chơi những gì mình thích.
Năm 1993, Atomega mới chính thức được hình thành, kể từ đó mới có dịp trình làng nhiều hơn những gì của anh và những cover lại của các nhóm nhạc lừng danh trên thế giới, bắt đầu đột phá vào những bar và clb khách sạn của người nước ngoài, chuẩn bị cho sự ra đời của Đất Mẹ năm 1996.
Với CD Đất Mẹ, Quang Thắng đã thể hiện được chút gì riêng tư của anh trong những sáng tác của mình mà đặc biệt là những ngón lead qua bài Trái tim sắt và Đất mẹ. Ở đó anh không tự so sánh mình với những ngôi sao rock khác mà chỉ muốn tạo cho mình một cái gì đó đặc biệt của riêng anh từ quê hương nơi anh sinh ra và lớn lên.

VIDEO MỚI

Đang cập nhật!

ALBUM MỚI

Tên Album Năm phát hành Lượt nghe Nghe

BÀI HÁT NỔI BẬT

Đang cập nhật!